Giới thiệu môn "Công nghệ sản xuất bánh"

Bánh là một loại thực phẩm rất phổ biến, một số loại bánh có thể sử dụng như thức ăn chính cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, một số loại bánh khác có thể dùng để ăn chơi. Chủng loại bánh cũng rất phong phú do ta có thể sử dụng nhiều lọai nguyên liệu khác nhau, nhiều phương pháp chế biến khác nhau, nhiều cách trình bày khác nhau.

Ở nước ta, bánh là một trong số ít các sản phẩm thực phẩm được sản xuất ở quy mô công nghiệp, trong những công ty lớn, được trang bị hiện đại. Nhưng đồng thời cũng tồn tại không ít những nhà máy có quy mô trung bình và rất nhiều cơ sở thủ công cùng tham gia vào thị trường nhộn nhịp này.

Môn học "Công nghệ sản xuất bánh" giới thiệu một số kiến thức cơ bản có liên quan đến sản xuất một số nhóm bánh sử dụng nguyên liệu chính là bột mì. Môn học gồm các nội dung sau :

Khái quát về bánh

Bột mì

Các nguyên liệu khác

Các biến đổi chính

Nhào trộn

Tạo hình

Nướng

Công nghệ sản xuất bánh quy

Công nghệ sản xuất bánh mì

Công nghệ sản xuất bánh bông lan


Cuối mỗi chương đều có một số câu hỏi giúp bạn ôn lại các kiến thức thiết yếu của chương, một vài bài tập để bạn vận dụng những hiểu biết thu thập được để giải quyết các tình huống cụ thể.

Chúng tôi ước mong rằng những nội dung được trình bày trong chuyên đề này giúp bạn hiểu biết cặn kẽ hơn về bánh và công nghệ sản xuất bánh, qua đó nâng cao được năng lực và kết quả học tập hay công tác.

Chúc bạn thành công.  


Trang web này được cập nhật lần cuối ngày 09/01/2019